เกี่ยวกับงานทะเบียนฯ

ประวัติความเป็นมา

พ.ศ. 2520   งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา เขตการศึกษาภูเก็ต เดิมชื่องานทะเบียนนักศึกษา สังกัดโครงการจัดตั้งวิทยาลัยชุมชนภูเก็ต ตั้งอยู่ที่อาคารสำนักงานชั่วคราว โครงการจัดตั้งวิทยาลัยชุมชนภูเก็ต ถนนแม่หลวน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
พ.ศ. 2529   งานทะเบียนและประมวลการศึกษา เขตการศึกษาภูเก็ต สังกัดงานบริการการศึกษา วิทยาลัยชุมชนภูเก็ต
พ.ศ. 2537   งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา เขตการศึกษาภูเก็ต ได้ย้ายสังกัดจากงานบริการศึกษา วิทยาลัยชุมชนภูเก็ต มาสังกัดฝ่ายวิทยบริการ
พ.ศ. 2546 – 2554 งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา วิทยาเขตภูเก็ต ได้ย้ายที่ทำการมาอยู่ที่ อาคารวิทยบริการ ชั้น 1
พ.ศ. 2554 – ปัจจุบัน งานทะเบียนและประมวลผล วิทยาเขตภูเก็ต ได้ย้ายที่ทำการมาอยู่ที่ อาคารสำนักงานวิทยาเขตภูเก็ต ชั้น 1 โดยมีภารกิจในการให้บริการ ดังนี้

1. งานสอบคัดเลือกนักศึกษา
  2. งานนักศึกษาใหม่
  3. งานจัดตารางเรียน ตารางสอบ
  4. งานลงทะเบียนเรียนและติดตามการชำระค่าธรรมเนียมการศึกษา
  5. งานประมวลผลการศึกษา
  6. งานเอกสารทางการศึกษาที่เกี่ยวกับนักศึกษา
  7. งานตรวจสอบการสำเร็จของนักศึกษา
  8. งานข้อมูลนักศึกษา
  9. งานธุรการ

ปรัชญาของงานทะเบียน

มีความถูกต้อง แม่นยำ ยุติธรรม และให้บริการด้วยความฉับไว

วิสัยทัศน์

งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา วิทยาเขตภูเก็ต เป็นหน่วยงานบริการ สังกัดสำนักงานอธิการบดีวิทยาเขตภูเก็ต ให้บริการแก่นักศึกษาทุกระดับปริญญา สาขาวิชา เป็นแหล่งข้อมูลสารสนเทศที่ครบถ้วน และเป็นประโยชน์ต่อการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี

พันธกิจ

งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา วิทยาเขตภูเก็ต เป็นหน่วยงานที่ให้บริการทางวิชาการ ด้านทะเบียนนักศึกษา คำนวณผลการศึกษาในระดับปริญญาบัณฑิต และระดับบัณฑิตศึกษา ตั้งแต่รับรายงานตัวเป็นนักศึกษาจนกระทั่งสำเร็จการศึกษา อยู่ในกรอบของระเบียบ และข้อบังคับของมหาวิทยาลัย

ที่อยู่

งานทะเบียนและประมวลผล
ชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตภูเก็ต

80 หมู่ 1 ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต 83120

ติดต่อ

รับนักศึกษา 076 276028-9
ทะเบียนนักศึกษา 076 276023-7

E-mail: regist(at)phuket.psu.ac.th

แผนที่