มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมกับ Super Sport บริษัทในเครือกลุ่มเซนทรัล จัดกิจกรรมสุดพิเศษ เมื่อ เอมิล เฮสกี้ อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษและสโมสรลิเวอร์พูล เดินทางมาเมืองไทย เพื่อมาเป็นวิทยากรให้กับกิจกรรมฟุตบอลคลินิก ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ในวันที่ 12 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา
เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับประถมศึกษาในจังหวัดภูเก็ตได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ กับการฝึกฝนทักษะฟุตบอลโดยตรงจากตำนานนักเตะระดับโลก พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้นักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จำนวน 5 คน ได้เข้าร่วมแข่งขันยิงประตูชิงรางวัลสุดพิเศษอีกด้วย
กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอลแล้ว ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างภาคเอกชนและสถาบันการศึกษา เพื่อร่วมกันพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล

