โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ครั้งที่ 1 สู่เมืองน่าอยู่คู่อุตสาหกรรม( 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567)

16 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ครั้งที่ 1 สู่เมืองน่าอยู่คู่อุตสาหกรรม  ณ ห้องประชุมเขาท่าเพชร ชั้น 2 อาคารสำนักงานวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี

พิธีเปิด โดย รองศาสตราจารย์สุชาดา ทิพย์มนตรี รองอธิการบดีวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี และได้รับเกียรติจากคุณวัชรินทร์ ไชยานุพงศ์ อุตสาหกรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมประชุมและกล่าวถึงการบูรณาการทำงานร่วมกันในการพัฒนาพื้นที่ให้บรรลุวัตถุประสงค์ หลังจากนั้นเริ่มกิจกรรมบรรยายเชิงปฏิบัติการจากวิทยากรผู้มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศเป็นอย่างดี  ดังนี้

·       คุณพงศ์นคร ยางงาม ผู้อำนวยการกลุ่มตรวจสอบและประเมินผลการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ กองพัฒนาอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

·       รองศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา เสนทอง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภัสชกรณ์ หลิมเฮงฮะ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สายสุนีย์ จำรัส และดร.ปพิชญา ศรีเทพ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

·       คุณนิภาพรรณ ศรีฟ้า ผู้อำนวยการส่วนสิ่งแวดล้อม สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ซึ่งการจัดโครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศให้แก่ ภาคอุตสาหกรรม หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคชุมชน และประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งสร้างเครือข่ายงานบริการวิชาการและงานวิจัย สำหรับการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศสู่เมืองน่าอยู่คู่อุตสาหกรรม