ม.อ.สุราษฎร์ธานี จัดโครงการเวทีคุณภาพ ครั้งที่ 2 “สร้างแนวทาง เสริมแนวคิด สู่การสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ”( 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567)

15 ก.พ. 2567  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี โดย งานยุทธศาสตร์และพัฒนาองค์กร สำนักงานวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี จัดโครงการเวทีคุณภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 2 กิจกรรม 1 แลกเปลี่ยนเรียนรู้ "สร้างแนวทาง เสริมแนวคิด สู่การสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ" ณ ห้องประชุมเขาท่าเพชร ชั้น 2  อาคารสำนักงานวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี

นางกาญจนลักขณ์ เพชรชนะ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี  ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ พร้อมกล่าวถึงความสำคัญของการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเพื่อยกระดับการพัฒนาตนเองและตอบสนองต่อยุทธศาสตร์องค์กร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริวรรณ ขจรกสิรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและสื่อสารองค์กร ให้คำแนะนำ เสริมแนวคิด เทคนิคการเขียนผลงานและนำเสนอผลงาน จากมุมมองของคณะกรรมการ และนางสาวดวงพร วงษ์สวัสดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงประสบการณ์การสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพ

หลังจากนั้นเป็นกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพโดยผู้มีประสบการณ์ในการนำเสนอและได้รับคัดเลือกให้นำเสนองานในระดับมหาวิทยาลัย 4 ผลงาน ดังนี้

- ระบบบริหารจัดการเพื่อลดความเสี่ยงนักศึกษากลุ่มเปราะบาง เครียดสูง โรคซึมเศร้า ทำร้านตนเองในหอพักนักศึกษา ม.อ.สุราษฎร์ธานีผู้แทนผลงาน นางสาววิลาสินี เลิศตระกูล

- กลยุทธ์การรับนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ผู้แทนผลงาน นายอานนท์ โชติมณี

- กระบวนการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีผุ้แทนผลงาน นางสาวกรรณิการ์ ธรรมบำรุง

- “LEAN  Management Research Project SLEC” ผู้แทนผลงาน นางสาววรรณลี โชติรัตน์

การจัดโครงการครั้งนี้บุคลากรสายอำนวยการวิทยาเขตสุราษฎร์ธานีให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 80 คน และมีโอกาสส่งผลงานแนวปฏิบัติที่ดีเข้าประกวดการเพื่อนำเสนอเวทีคุณภาพมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ต่อไป