ม.อ.สุราษฎร์ธานี จัดอบรมโครงการ เพื่อนช่วยเพื่อนอบรมพัฒนา ศักยภาพนักศึกษาหอพัก ด้านการฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) และด้านการเผชิญเหตุไฟไหม้ขั้นพื้นฐาน( 22 มกราคม พ.ศ.2567)

20 มกราคม 2567 ศูนย์การจัดการโรงแรม ที่พักและหอพัก ม.อ.สุราษฎร์ธานี  จัดกิจกรรมโครงการ เพื่อนช่วยเพื่อนอบรมพัฒนาศักยภาพนักศึกษาหอพัก ด้านการฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) และด้านการเผชิญเหตุไฟไหม้ขั้นพื้นฐาน โดยมี ดร.ขรรค์ชัย วงค์ชนะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิด

ทั้งนี้ มีหน่วยงานสนับสนุนการฝึกอบรมดังนี้

1. ศูนย์การเรียนรู้มูลนิธิกุศรัทธาสุราษฎร์ธานี อบรมหลักสูตร การปฐมพยาบาลและฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR)
            2. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อบรมหลักสูตรการเผชิญเหตุไฟไหม้ขั้นพื้นฐาน

โดยมีนักศึกษาและบุคลากรหอพัก จำนวน 60 คน เข้าร่วมอบรม และทดสอบการปั๊มหัวใจผ่านเครื่อง CPR BAND และ ฝึกการใช้อุปกรณ์ดับเพลิงในสถานการณ์ ต่างๆ ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย