รายละเอียดหลักสูตร

การจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร)

คณะอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาเขตหาดใหญ่

สาขา / วิชาเอก :

การจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร

ชื่อปริญญา (ภาษาไทย) :

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร)

ชื่อปริญญา (ภาษาอังกฤษ) :

Master of Science Program (Food Industry Technology Management)

ลักษณะการเรียน-การสอน :

ภาคปกติ (เรียนจันทร์-ศุกร์)

แผนการศึกษา
ชื่อแผน จำนวนหน่วยกิต ระยะเวลาการศึกษา(ปี)
ทั้งหมด วิทยานิพนธ์/สารนิพนธ์ รายวิชาเรียน
แผน ก แบบ ก1 36 36 0 2
แผน ก แบบ ก2 36 18 18 2
แผน ข 36 6 30 2

จุดเด่น/เอกลักษณ์ของหลักสูตร :

ผลิตบัณฑิตให้มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารสุขภาพและโภชนาการ ซึ่งบุคลากรด้านอาหารสุขภาพและโภชนาการ เป็นกำลังสำคัญของประเทศในการพัฒนาและยกระดับงานวิจัยและอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซึ่งต้องการองค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ในการปรับปรุงและพัฒนา เพื่อสนองต่อธุรกิจอาหารสุขภาพในอนาคต

ได้รับการรับรองมาตรฐาน :

Asean University Network Quality Assurance (AUN-QA)

คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :

เป็นอาจารย์หรือนักวิชาการด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน หรือผู้ประกอบการอิสระเกี่ยวกับธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสุขภาพ, พนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนา/ฝ่ายผลิต/ฝ่ายประกันคุณภาพ/ฝ่ายการตลาดและฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในโรงานอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพ, นักวิชาการที่เกี่ยวข้องกับอาหาร โภชนาการและวิทยาศาสตร์สุขภาพในหน่วยงานด้านการแพทย์หรือสาธารณสุข, เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหารสุขภาพ โภชนาการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและที่เกี่ยวข้อง

โอกาสในการทำงาน :


keyword : อาหารสุขภาพ, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, โภชนาการ, อาหารสุขภาพและโภชนาการ, เสริมอาหารและอาหารสุขภาพ, อาหารสุขภาพและโภชนาการ ม.อ., Functional Food, Nutrition, Food and Nutrition, Food and Nutritin PSU, NFF PSU