คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :
1. มีความสามารถด้านการประยุกต์ใช้องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์การอาหาร โภชนศาสตร์ และการจัดการธุรกิจนวัตกรรม เพื่อสร้างแนวคิดนวัตกรรมอาหารที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบท้องถิ่น การพัฒนาอาหารที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดฮาลาล หรือการส่งเสริมสุขภาวะและแก้ปัญหาด้านโภชนาการภายใต้บริบท
พหุวัฒนธรรม ภูมิปัญญา และอัตลักษณ์ภาคใต้
2. มีความสามารถในการวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างองค์ความรู้ และพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมอาหารและโภชนาการได้
3. ออกแบบแบบจำลองธุรกิจหรือออกแบบโมเดลการใช้ประโยชน์เชิงสังคม จากผลงานนวัตกรรมทางอาหารและโภชนาการ และมีแนวคิดการเป็นผู้ประกอบการใหม่