คุณลักษณะของบัณฑิตที่จบการศึกษา :
1. สามารถคัดกรอง ประเมินภาวะโภชนาการ วางแผนและดำเนินการให้โภชนบำบัด รวมไปถึงการประเมินการให้คำแนะนำและปรึกษาด้านโภชนาการ/โภชนบำบัดได้
2. สามารถบริหารจัดการและวางแผนการให้บริการอาหารปริมาณมากได้
3. มีความสามารถเบื้องต้นในการวิจัยทางด้านโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหารรวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
4. สามารถแสวงหาความรู้ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และประยุกต์ใช้ความรู้ในการแก้ปัญหาในสาขาโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหารได้อย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพ
5. มีทักษะทั่วไป เช่น การทำงานเป็นทีม การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ มีวิจารณญาณในการใช้สารสนเทศและการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อสนับสนุนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพลักษณะเด่น : บัณฑิตที่จบจากที่นี่มีความรู้ความเข้าใจในหลักฮาลาลสำหรับระบบบริการสุขภาพและอาหาร