รายละเอียดหลักสูตร

วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ

วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ)

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาเขตปัตตานี

สาขา / วิชาเอก :

วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ

ชื่อปริญญา (ภาษาไทย) :

วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ)

ชื่อปริญญา (ภาษาอังกฤษ) :

Bachelor of Science (Food Science and Nutrition)

ลักษณะการเรียน-การสอน :

ภาคปกติ (เรียนจันทร์-ศุกร์)

จุดเด่น/เอกลักษณ์ของหลักสูตร :

บัณฑิตมีความรู้ความสามารถทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การอาหารบูรณาการกับทางด้านโภชนศาสตร์และการประยุกต์ใช้หลักการฮาลาลในการผลิตอาหาร  รวมทั้งมีทักษะ มีความสามารถในการประยุกต์ใช้ความรู้เพื่อการประกอบอาชีพอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรมและ
ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ได้รับการรับรอง :

คุณลักษณะของบัณฑิตที่จบการศึกษา :

- นักวิชาการ/นักวิทยาศาสตร์/นักวิจัย สาขาวิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาโภชนาการ
และสาขาที่เกี่ยวข้องในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน 
- ผู้ควบคุมด้านการผลิต การควบคุมคุณภาพและประกันคุณภาพ ในภาคอุตสาหกรรมอาหาร
- นักโภชนาการในสถานส่งเสริมด้านสุขภาพ  
- อาชีพอิสระหรือผู้ประกอบการ

โอกาสในการทำงาน :

ข้าราชการ/พนักงานของรัฐ

รัฐวิสาหกิจ

บริษัท / เอกชน

ประกอบธุรกิจส่วนตัว


keyword : วิทยาศาสตร์การอาหาร, โภชนาการ, เทคโนโลยีทางอาหาร, โภชนศาสตร์, อาหาร, อุตสาหกรรมอาหาร, Food Science, Nutrition, Food Technology, Food Industry, Food