1 ในความภาคภูมิใจของชาว ม.อ.สุราษฎร์ธานี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และศิษย์เก่าเข้ารับรางวัลในงาน “คุณค่าสงขลานครินทร์” ประจำปี 2567( 14 มีนาคม พ.ศ.2567)

13 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดงาน "คุณค่าสงขลานครินทร์" ประจำปี 2567 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกษราภรณ์ สุตตาพงค์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และคณะผู้บริหาร เป็นตัวแทนรองอธิการบดีวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมแสดงความยินดีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และศิษย์เก่า ม.อ. สุราษฎร์ธานี

ในช่วงเช้า จะเป็นพิธีมอบรางวัลคุณค่าสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีมีคณาจารย์ที่ได้รับรางวัลจำนวน 8 ท่าน โดยแบ่งเป็น 2 รางวัล คือ รางวัล “อาจารย์ตัวอย่างดีเด่น” ด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ผู้ที่ได้รับรางวัลคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ ชัยอารยะเลิศ สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และรางวัลผู้ผ่านการประเมินตามกรอบมาตรฐานสมรรถนะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (PSU-TPSF) จำนวน 7 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร ทองศรี รองศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา เสนทอง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยู ใคลคลาย สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ดร.บุญฑริกา ใจกระจ่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประทุมทิพย์ ทองเจริญ สังกัดคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ รองศาสตราจารย์ ดร.สมหวัง เล็กจริง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปารมี หนูนิ่ม สังกัดโครงการจัดตั้งคณะนวัตกรรมการเกษตรและประมง

ในช่วงบ่าย มีพิธีรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2565 และ 2566 สำหรับวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี มีคณะผู้บริหารจำนวน 2 ท่านที่ได้รับสายสะพาย ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ภัททิรา พงษ์ทิพย์พาที รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายพันธกิจเพื่อสังคมและการวิจัย สังกัดโครงการจัดตั้งคณะนวัตกรรมการเกษตรและประมง และคุณดวงพร วงษ์สวัสดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี

และในเวลา 16.00 น. มีพิธีมอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี 2566 ณ หอประวัติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยศิษย์เก่าวิทยาเขตสุราษฎร์ธานีที่ได้รับรางวัล มีจำนวนทั้งหมด 5 ท่าน ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ด้าน ได้แก่ ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน คือ คุณอาร์ม วงศ์อำไพพิสิฐ ศิษย์เก่าคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ และด้านศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่ มีจำนวนทั้งหมด 4 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภกาญจน์ จันทร์แดง จ่าสิบตำรวจ กฤษสราณัฏฐ์ เอียดรักษ์ คุณอภิชาติ ชนะแก้ว ศิษย์เก่าสังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และ ดร.หรรษมน เพ็งหมาน ศิษย์เก่าสังกัดคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ