พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติฯ ม.อ. คว้ารางวัล Museum Thailand Awards 2020 ดีเด่น 
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) หน่วยงานภายในของสำนักบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ดำเนินการคัดเลือกพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้เพื่อเข้ารับรางวัล "พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ดีเด่น ประจำปี 2563”
อ่านต่อ

คำอวยพรจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์แก่บัณฑิต
ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2562 


บัณฑิตทุกคน คือ ความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ความสามารถทางวิชาการและวิชาชีพ

มีความเป็น Global citizen มีขีดความสามารถในการสื่อสารได้ทั่วโลก

มุ่งมั่นเพื่อประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์ ให้สมนามลูกสงขลานครินทร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ
อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์


อธิการบดีสงขลานครินทร์ กล่าวต้อนรับนักศึกษา 2563


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แสดงความยินดีกับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2563 ที่ได้ตัดสินใจเลือกสงขลานครินทร์ฯ และกล่าวต้อนรับทุกคนจากทั้ง 5 วิทยาเขต เข้าสู่รั้ว ม.อ.PSU Live: This is PSU Series พลังของสงขลานครินทร์ในการพัฒนาและช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติ
สงขลานครินทร์เปิดตัวซีรีส์ชุดใหม่ของ PSU Live ในชื่อ This is PSU Series ที่นำเสนอพลังของสงขลานครินทร์ในการพัฒนาและช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยว ด้านสังคม การปกครองและความเป็นอยู่ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่จะกลายเป็น New normal และด้านธุรกิจหลังวิกฤติ COVID-19 โดยนักวิชาการของสงขลานครินทร์ ผู้คร่ำหวอดในวงการดังกล่าวของแต่ละพื้นที่โดยเผยแพร่ตอนแรกเมื่อวันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ชื่อตอน “มองไปข้างหน้ากับสงขลานครินทร์” ซึ่งผู้บริหารมหาวิทยาลัย 5 วิทยาเขต นำโดยอธิการบดีและรองอธิการบดี ทั้ง 4 วิทยาเขต นำเสนอการพัฒนาพื้นที่ด้ามขวานของไทย (อ่านต่อ) 
คลิกอ่านต่อ
ม.อ.ประชุมหารือวางแผน MOU กับ บริษัท MIRAPRO Co., Ltd. "เน้นได้ฝึกงานจริงกับบริษัทยักษ์ใหญ่”

อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รองศาสตราจารย์ ดร.พันธ์ ทองชุมนุม รองอธิการบดีวิทยาเขตภูเก็ต พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหารนำโดย Mr. Yoichi TSUGANE, ประธานบริษัท MIRAPRO Co., Ltd. ...(อ่านต่อ)

คลิกอ่านต่อ
ม.อ.จับมือกรมประมง พัฒนาวิชาการด้านเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และนายถาวร จิระโสภณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง ...(อ่านต่อ)

คลิกอ่านต่อ
ม.อ. ลงนามความร่วมมือด้านการแพทย์กับกระทรวงสาธารณสุขบาห์เรน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ H.E. Faeqa bint Saeed Al Saleh รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขบาห์เรน ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อพัฒนาความร่วมมือด้านการแพทย์และสาธารณสุขระหว่างสถาบันการศึกษาของทั้ง 2 ประเทศ...(อ่านต่อ)

คลิกอ่านต่อ
นายกบาห์เรนพร้อมสานต่อความร่วมมือทางวิชาการกับ ม.อ. เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งสองประเทศ

H.R.H. Prince Khalifa Bin Salman Al Khalifa นายกรัฐมนตรี แห่งราชอาณาจักรบาห์เรน ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดี ในโอกาสเยือนราชอาณาจักรบาห์เรน เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2562...(อ่านต่อ)

คลิกอ่านต่อ
อธิการบดี ม.อ. เปิดยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย เน้นพัฒนาคนและการวิจัยที่สร้างมูลค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้กล่าวถึงยุทธศาสตร์ในการพัฒนามหาวิทยาลัยในระยะ 4 ปี ในการพบกับผู้ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยทุกวิทยาเขต โดยจะมุ่งเน้นเรื่องหลักเพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาภาคใต้และประเทศ ...(อ่านต่อ)

คลิกอ่านต่อ
ม.อ.เชิดชูผู้มีผลงานเด่นในงานคุณค่าสงขลานครินทร์ ประจำปี 2562

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เชิดชูเกียรติอาจารย์ผู้สอน นักวิจัย บุคลากร และนักศึกษา โดยจัดพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และมอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติคุณ ในงานคุณค่าสงขลานครินทร์ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ...(อ่านต่อ)

Website powered by KySys Web design