คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :
1. มีความรู้ความสามารถในการบูรณาการวิชาการเชิงลึก และเชื่อมโยงความรู้ใน
สาขาวิชาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาหารสุขภาพและโภชนาการอย่างครบวงจร
2. เมีความเชี่ยวชาญและมีศักยภาพสูงในการวิจัยและพัฒนาอาหารสุขภาพและ
โภชนาการเพื่อสนับสนุนชุมชนและอุตสาหกรรม ในฐานะผู้ประกอบการอิสระ นักวิจัยและ
นักวิชาการ
3. สามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่และน าไปสู่การสร้างนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์หรือกระบวนการที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในท้องถิ่นและอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของการแก้ปัญหาและการนำไปใช้ประโยชน์
4. เพื่อผลิตบุคลากรที่มีความตระหนักถึงคุณธรรม จริยธรรม จรรยาบรรณวิชาชีพ และมีความรับผิดชอบต่อสังคม