คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :
1. มีความรู้ความสามารถในหลักการเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างเหมาะสม ทั้งในระดับชาติและนานาชาติได้ตามมาตรฐานสากล
2. สามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร โดยเน้นการใช้
ทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่น และสามารถค้นคว้าวิจัยนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอาหารที่มีผลต่อเศรษฐกิจของประเทศเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
3. มีความรับผิดชอบและนำวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารมาใช้อย่างมีคุณธรรมและจริยธรรม
4. มีทักษะการคิดวิเคราะห์และสามารถสื่อสารสอดคล้องกับความต้องการทั้งในระดับชาติและ
นานาชาติได้ตามมาตรฐานสากล