รายละเอียดหลักสูตร

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร)

คณะอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาเขตหาดใหญ่

สาขา / วิชาเอก :

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

ชื่อปริญญา (ภาษาไทย) :

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร)

ชื่อปริญญา (ภาษาอังกฤษ) :

Doctor of Philosophy (Food Science and Technology)

ลักษณะการเรียน-การสอน :

ภาคปกติ (เรียนจันทร์-ศุกร์)

แผนการศึกษา
ชื่อแผน จำนวนหน่วยกิต ระยะเวลาการศึกษา(ปี)
ทั้งหมด วิทยานิพนธ์/สารนิพนธ์ รายวิชาเรียน
แบบ 1.1 48 48 0 3
แบบ 1.2 72 72 0 5
แบบ 2.1 48 36 12 3
แบบ 2.2 72 48 24 4

จุดเด่น/เอกลักษณ์ของหลักสูตร :

มุ่งเน้นผลิตบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถในการสร้างองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารในระดับสูง สามารถสร้างงานวิจัยนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารและสามารถประยุกต์ใช้วิชาชีพได้อย่างเหมาะสมทั้งระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และนานาชาติ บนพื้นฐานของการมีคุณธรรมและจรรยาบรรณ ตลอดจนสามารถเชื่อมโยง บูรณาการความรู้ ความสามารถและประสบการณ์กับศาสตร์อื่นๆ ได้อย่างเป็นรูปธรรมและปฏิบัติได้จริง

ได้รับการรับรองมาตรฐาน :

Asean University Network Quality Assurance (AUN-QA)

คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :

1. มีความรู้ความสามารถในหลักการเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างเหมาะสม ทั้งในระดับชาติและนานาชาติได้ตามมาตรฐานสากล
2. สามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร โดยเน้นการใช้
ทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่น และสามารถค้นคว้าวิจัยนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอาหารที่มีผลต่อเศรษฐกิจของประเทศเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
3. มีความรับผิดชอบและนำวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารมาใช้อย่างมีคุณธรรมและจริยธรรม
4. มีทักษะการคิดวิเคราะห์และสามารถสื่อสารสอดคล้องกับความต้องการทั้งในระดับชาติและ
นานาชาติได้ตามมาตรฐานสากล

โอกาสในการทำงาน :


keyword : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร, ป.เอก เทคโนโลยีอาหาร, เทคโนโลยีอาหาร, วิทย์ฯ เทคโน อาหาร อก. ม.อ., เทคโนอาหาร ม.อ., Food Science, Food Technology, Food , Food Sci PSU, Food Agro-Industr