รายละเอียดหลักสูตร

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร)

คณะอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาเขตหาดใหญ่

สาขา / วิชาเอก :

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

ชื่อปริญญา (ภาษาไทย) :

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร)

ชื่อปริญญา (ภาษาอังกฤษ) :

Master of Science (Food Science and Technology)

ลักษณะการเรียน-การสอน :

ภาคปกติ (เรียนจันทร์-ศุกร์)

แผนการศึกษา
ชื่อแผน จำนวนหน่วยกิต ระยะเวลาการศึกษา(ปี)
ทั้งหมด วิทยานิพนธ์/สารนิพนธ์ รายวิชาเรียน
แผน ก แบบ ก1 36 36 0 2
แผน ก แบบ ก2 36 20 16 2

จุดเด่น/เอกลักษณ์ของหลักสูตร :

แหล่งผลิตมหาบัณฑิตผู้มีความรู้ความสามารถในการวิจัยเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารที่ทันสมัย และสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจ สังคม และเทคโนโลยี ในภาคใต้

ได้รับการรับรองมาตรฐาน :

Asean University Network Quality Assurance (AUN-QA)

คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :

1. มีความรู้ความเข้าใจในหลักการเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารและสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างเหมาะสม
2. มีความสามารถในการวางแผนและดำเนินการวิจัยที่มีคุณภาพ สามารถประยุกต์ใช้อย่าง
เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ
3. มีการคิด/วิเคราะห์และประยุกต์ใช้ความรู้ ตลอดจนแก้ปัญหาในสาขาวิชาชีพอย่างทันสมัยสอดคล้องกับความต้องการของสังคมและภูมิภาคอาเซียน
4. มีความรับผิดชอบและนำวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารมาใช้อย่างมีจรรยาบรรณ

โอกาสในการทำงาน :

ข้าราชการ/พนักงานของรัฐ

รัฐวิสาหกิจ

บริษัท / เอกชน

ประกอบธุรกิจส่วนตัว


keyword : เทคโนโลยีอาหาร เทคโนโลยีอาหาร, คณะอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีอาหาร อก.มอ., วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ม.อ., Food Science, Food Science PSU, Food Technology, Food Technology Agro-Industry, Food Science and Technology PSU