คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :
1. มีความรู้ความเข้าใจในหลักการเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารและสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างเหมาะสม
2. มีความสามารถในการวางแผนและดำเนินการวิจัยที่มีคุณภาพ สามารถประยุกต์ใช้อย่าง
เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ
3. มีการคิด/วิเคราะห์และประยุกต์ใช้ความรู้ ตลอดจนแก้ปัญหาในสาขาวิชาชีพอย่างทันสมัยสอดคล้องกับความต้องการของสังคมและภูมิภาคอาเซียน
4. มีความรับผิดชอบและนำวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารมาใช้อย่างมีจรรยาบรรณ