คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :
1. มีความรู้สามารถคิดเชิงวิเคราะห์ บริหารจัดการ และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาเชิงระบบในการจัดการอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดห่วงโซ่อุปทาน
2. มีทักษะด้านการวิจัย การคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ การแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งความสามารถในการเรียนรู้ศาสตร์ใหม่ได้ด้วยตนเอง
3. มีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเองเพื่อพัฒนาตนเองในเรื่องการจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร
4. มีความสามารถในการสื่อสาร ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างมีประสิทธิภาพพร้อสำหรับการทำงานในศตวรรษที่ 21