รายละเอียดหลักสูตร

อาหารสุขภาพและโภชนาการ

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (อาหารสุขภาพและโภชนาการ)

คณะอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาเขตหาดใหญ่

สาขา / วิชาเอก :

อาหารสุขภาพและโภชนาการ

ชื่อปริญญา (ภาษาไทย) :

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (อาหารสุขภาพและโภชนาการ)

ชื่อปริญญา (ภาษาอังกฤษ) :

Master of Science (Functional Food and Nutrition)

ลักษณะการเรียน-การสอน :

ภาคปกติ (เรียนจันทร์-ศุกร์), ภาคสมทบ(เรียนเสาร์ - อาทิตย์)

แผนการศึกษา
ชื่อแผน จำนวนหน่วยกิต ระยะเวลาการศึกษา(ปี)
ทั้งหมด วิทยานิพนธ์/สารนิพนธ์ รายวิชาเรียน
แผน ก แบบ ก1 36 36 0 2
แผน ก แบบ ก2 36 18 18 2

จุดเด่น/เอกลักษณ์ของหลักสูตร :

จัดการเรียนการสอนเชิงบูรณาการร่วมกับการทำงานและการวิจัยเชิงลึกในสถานประกอบการ เพื่อส่งเสริมการคิดแก้ปัญหาเชิงระบบองค์รวม เพิ่มมุมมองในการบริหารงานเชิงกลยุทธ์ ช่วยพัฒนาสมรรถนะเฉพาะตามสายอาชีพ  และสมรรถนะการบริหาร รวมทั้งเพิ่มพูนทักษะในการเป็นผู้ประกอบการทั้งขนาดกลางและขนาดย่อม 

ได้รับการรับรองมาตรฐาน :

Asean University Network Quality Assurance (AUN-QA)

คุณลักษณะของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา :

1. มีความรู้สามารถคิดเชิงวิเคราะห์ บริหารจัดการ และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาเชิงระบบในการจัดการอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดห่วงโซ่อุปทาน
2. มีทักษะด้านการวิจัย การคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ การแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งความสามารถในการเรียนรู้ศาสตร์ใหม่ได้ด้วยตนเอง
3. มีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเองเพื่อพัฒนาตนเองในเรื่องการจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร
4. มีความสามารถในการสื่อสาร ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างมีประสิทธิภาพพร้อสำหรับการทำงานในศตวรรษที่ 21

โอกาสในการทำงาน :

ข้าราชการ/พนักงานของรัฐ

รัฐวิสาหกิจ

บริษัท / เอกชน

ประกอบธุรกิจส่วนตัว


keyword : การจัดการอุตสาหกรรมอาหาร, การจัดการอุตสาหกรรมอาหาร ม.อ., การจัดการอุตสาหกรรมอาหาร อก. ม.อ., การจัดการเทคโนโลยี อก. ม.อ., การจัดการเทคโนโลยี อก., Food Industry, Food Industry Technology Management, Food Industry Management, Industry Management PSU, Food Management