คุณลักษณะของบัณฑิตที่จบการศึกษา :
1.มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ เป็นผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และมีจิตสานึกที่ดีต่อสังคม
2. มีความรอบรู้ทั้งด้านทฤษฎีและทักษะทางจุลชีววิทยาที่สามารถนาไปประยุกต์ใช้ได้โดยอาศัยกระบวนการคิด วิเคราะห์ สังเคราะห์อย่างเป็นระบบด้านอาหาร สิ่งแวดล้อม และการแพทย์ ตลอดจนสามารถบูรณาการความรู้กับศาสตร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้
3. มีความรู้ในกระบวนการและเทคนิคการวิจัย เพื่อแก้ปัญหา ต่อยอดองค์ความรู้จากภูมิปัญญาไทยสู่สากล เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในงานอาชีพ และการศึกษาต่อ
4. สามารถทางานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข โดยสามารถปฏิบัติตัวในบทบาทผู้นา ผู้ร่วมงานและ ผู้ตาม จากการอาศัยทักษะในการบริหารจัดการ และการสื่อสาร
5. มีความใฝ่รู้ เพื่อสามารถสร้างสรรค์งานขึ้นเองได้ในกรอบแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน